Ngày nay, tỉ lệ người mắc phải các bệnh lý về cột sống ngày càng cao. Trong đó, thoái hóa xương khớp là những nguyên nhân chính gây ra thoát vị đĩa đệm, gai cột sống…
Để phòng và ngăn ngừa thoái hóa cột sống, ngoài việc tập luyện ra, chúng ta có thể dùng các vị thảo dược lành tính như một loại thực phẩm dưỡng sinh giúp phòng chống bệnh hiệu quả.
Thành phần:
- Thiên niên kiện, Địa liền, Cỏ Xước, Kê huyết đằng, hạt Gấc, hạt Mã tiền, Gừng, Quế, Long Não..
Công dụng :
- Đả thông kinh lạc, hoạt huyết, tiêu sưng kháng viêm, giảm đau thần kinh cơ xương khớp
- Hút độc tố qua lỗ chân lông, thẩm thấu sâu vào tầng cơ xương khớp để kích thích quá trình trao đổi chất, làm giảm thoái hóa xương khớp
- Trị cảm mạo, phong hàn
Đối tượng sử dung :
- Người bị đau Cổ Vai Gáy, đau Cột sống thắt lưng, đau dây thần kinh do thoái hóa xương khớp, thoát vị đĩa đệm
- Người bị chấn thương bầm tím, tụ máu khi chơi thể thao hoặc vận động sai tư thế
- Người bị chứng cảm mạo phong hàn
Cách dùng:
Vệ sinh sạch sẽ, lau khô vùng da cần đắp cao rồi đắp đều một lớp cao mỏng lên vùng da đang bị đau (cổ vai gáy, cột sống thắt lưng, đầu gối, cổ chân…). Bọc màng nilon mảng cao vừa đắp lại và giữ cố định 30 – 40 phút thì bóc lớp cao ra. Phần cao vừa dùng để đắp có thể giữ lại trong hộp để tái sử dụng đắp nhiều lần tiếp theo vẫn còn nguyên công dụng (từ 10 – 15 lần). Mỗi người nên sử dụng 01 hộp cao riêng để đắp cho một liệu trình 10 – 15 ngày
Lưu ý:
- Không dùng cho vết thương hở, không được uống.
- Để xa tầm tay trẻ em